3 điều bạn nên giáo dục cho con mình ngay từ nhỏ

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nó là quá sớm để dạy các giá trị cho một đứa trẻ mới biết đi hoặc trẻ mầm non. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Đây là những giá trị mà tất cả trẻ em nên phát triển và học tập ngay từ khi còn bé

1: Trung thực

Giúp trẻ tìm ra cách để nói lên sự thật

Cách tốt nhất để khuyến khích sự trung thực trong con bạn là trở thành một người trung thực.

Con của bạn lấy dấu hiệu của mình từ bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn cố gắng để tránh bất kỳ loại lừa dối, thậm chí một điều dường như vô hại.

Hãy để con bạn nghe thấy bạn trung thành với những người lớn khác.

Một cách khác để nâng cao giá trị của sự trung thực: Đừng phản ứng quá mức nếu con bạn nói dối bạn. Ngay cả khi thành thật không phải là dễ dàng hay thoải mái, nhưng hãy để cho trẻ cảm thấy tốt hơn nếu chúng nói ra sự thật.

2: Công lý

Biết đúng sai và biết sửa đổi

Cha mẹ luôn muốn con mình xác định và thể hiện cảm xúc của mình và hiểu lý do tại sao chúng lại cư xử như vậy.

Để giúp trẻ em tiếp thu ý thức công lý, cha mẹ cần khuyến khích họ thực hiện một số hành động khắc phục sai.

Nói rằng “Tôi xin lỗi” là khá dễ dàng cho một đứa trẻ nhưng làm cho chúng hiểu được lỗi lầm của mình lại khó hơn nhiều.

Bằng cách khuyến khích con bạn thực hiện các cử chỉ hối lỗi và bù đắp, bạn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử với người dân một cách công bằng – một giá trị thiết yếu, một ngày nào đó sẽ giúp anh ấy đàm phán thế giới phức tạp của các mối quan hệ bạn bè.

3: Tình yêu

Hãy hào phóng với tình cảm của bạn

Cha mẹ có khuynh hướng nghĩ rằng trẻ em yêu thương và hào phóng với tình cảm của họ. Điều này là đúng, nhưng vì yêu thương tình cảm để cuối cùng, họ cần phải được đáp lại.

Hãy để con bạn thấy bạn thể hiện tình yêu và tình cảm của mình đối với những người trong cuộc sống của bạn.

Và dĩ nhiên, đừng để một ngày trôi qua mà không biểu lộ tình cảm của bạn cho con mình. Thể hiện tình yêu của bạn theo những cách bất ngờ: Gấp giấy ghi chú vào hộp ăn trưa. Băng tim vào gương trong phòng tắm để anh ta nhìn thấy nó khi anh ta chải răng. Ôm cô ấy – không có lí do gì.

Đó chính là những điều bạn phải dạy trẻ từ khi còn bé để mong trẻ sau này phát triển và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó thành công còn đến từ chính gia đình bạn và ngôi nhà bạn đang sống. Thiết kế phong thủy cho ngôi nhà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc xây dựng lại ngôi nhà của bạn.